ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


รบกวนช่วยชี้แจงโค้ด GUI+ini ออกมาให้ทีคับ

Share

torokung16
มือใหม่เพิ่งสมัคร
มือใหม่เพิ่งสมัคร


จำนวนข้อความ : 7
ความนิยม : 1
เข้าร่วมเมื่อ : 05/09/2013

รบกวนช่วยชี้แจงโค้ด GUI+ini ออกมาให้ทีคับ

ตั้งหัวข้อ by torokung16 on 22/09/13, 11:57 pm

Opt("MouseCoordMode", 2)
Opt("PixelCoordMode", 2)
Opt("CaretCoordMode", 2)
HotKeySet("{ESC}", "stop")

While 1

_UsePotionHP()
_UsePotionSP()


Sleep(100)
WEnd


Func _UsePotionHP()
if PixelGetColor(540, 331)= 0x424242 Then Send("{F8}")
EndFunc

Func _UsePotionSP()
if PixelGetColor(540, 335)= 0x424242 Then Send("{F9}")
EndFunc


Func _exit()
Select
Case @GUI_CtrlId = $GUI_EVENT_CLOSE
Exit

EndSelect
EndFunc ;






ขอบคุณล่วงหน้าคับ

torokung16
มือใหม่เพิ่งสมัคร
มือใหม่เพิ่งสมัคร


จำนวนข้อความ : 7
ความนิยม : 1
เข้าร่วมเมื่อ : 05/09/2013

Re: รบกวนช่วยชี้แจงโค้ด GUI+ini ออกมาให้ทีคับ

ตั้งหัวข้อ by torokung16 on 23/09/13, 04:45 am

#include
#include
#include
#include
#include
#include
#Region ### START Koda GUI section ### Form=
$Form1 = GUICreate("Corei7 24 Guild-PUMP", 281, 206, 386, 243)
$Label1 = GUICtrlCreateLabel("HP", 16, 32, 19, 17)
$Label2 = GUICtrlCreateLabel("SP", 16, 64, 18, 17)
$HPBar = GUICtrlCreateProgress(64, 32, 129, 17)
$SPBar = GUICtrlCreateProgress(64, 64, 129, 17)
$Start = GUICtrlCreateButton("Start", 152, 96, 105, 57)
$Stop = GUICtrlCreateButton("Stop", 152, 160, 105, 33)
$itemHP = GUICtrlCreateLabel("ITEM HP", 16, 104, 48, 17)
$itemSP = GUICtrlCreateLabel("ITEM SP", 16, 136, 47, 17)
$HPslot = GUICtrlCreateList("", 72, 104, 57, 19)
$List1 = GUICtrlCreateList("", 72, 136, 57, 19)
$Delay = GUICtrlCreateLabel("Delay", 16, 168, 31, 17)
$Delayslot = GUICtrlCreateList("", 72, 168, 57, 19)
$CheckHP = GUICtrlCreateList("", 200, 32, 41, 19)
$CheckSP = GUICtrlCreateList("", 200, 64, 41, 19)
GUISetState(@SW_SHOW)
#EndRegion ### END Koda GUI section ###

While 1
$nMsg = GUIGetMsg()
Switch $nMsg
Case $GUI_EVENT_CLOSE
Exit

EndSwitch
WEnd

คือผมสร้าง GUI ออกมาได้แล้ว เหลือแค่ผมไม่รุ้จะแอดเข้าไปด้วยวิธีไหน ผู้รุ้ช่วยแนะนำทีคับ อีกอย่างผมยังทำให้มันรันไฟล์ ini ยังไม่ได้เลย

torokung16
มือใหม่เพิ่งสมัคร
มือใหม่เพิ่งสมัคร


จำนวนข้อความ : 7
ความนิยม : 1
เข้าร่วมเมื่อ : 05/09/2013

Re: รบกวนช่วยชี้แจงโค้ด GUI+ini ออกมาให้ทีคับ

ตั้งหัวข้อ by torokung16 on 23/09/13, 07:09 am

รอให้ผู้รู้มาช่วยชี้แนะคับ
avatar
kobtadam
PSsix Member Class II
PSsix Member Class II


จำนวนข้อความ : 41
ความนิยม : 6
เข้าร่วมเมื่อ : 28/12/2013

Re: รบกวนช่วยชี้แจงโค้ด GUI+ini ออกมาให้ทีคับ

ตั้งหัวข้อ by kobtadam on 27/01/14, 04:38 pm

สร้าง หน้าโปรแกรมใน คOda แล้ว ทำไงให้ได้โค๊ดมันมาอะ
avatar
Arm
PSsix Member Super Class III
PSsix Member Super Class III

PSsix Master PSsix Program Coder
จำนวนข้อความ : 267
ความนิยม : 54
เข้าร่วมเมื่อ : 31/03/2011
อายุ : 20

Re: รบกวนช่วยชี้แจงโค้ด GUI+ini ออกมาให้ทีคับ

ตั้งหัวข้อ by Arm on 28/01/14, 05:25 pm

kobtadam พิมพ์ว่า:สร้าง หน้าโปรแกรมใน คOda แล้ว ทำไงให้ได้โค๊ดมันมาอะ

คลิกตามรูป จากนั้นก็ก็อปโค้ดออกมาใช้งานได้เลยครับ em218
avatar
Arm
PSsix Member Super Class III
PSsix Member Super Class III

PSsix Master PSsix Program Coder
จำนวนข้อความ : 267
ความนิยม : 54
เข้าร่วมเมื่อ : 31/03/2011
อายุ : 20

Re: รบกวนช่วยชี้แจงโค้ด GUI+ini ออกมาให้ทีคับ

ตั้งหัวข้อ by Arm on 28/01/14, 05:34 pm

torokung16 พิมพ์ว่า:รอให้ผู้รู้มาช่วยชี้แนะคับ
ประมาณนี้ได้มั้ยครับ คือจะเก็บค่าลงไฟล์ ini ด้วยใช่มั้ยครับ แต่คือยังไม่รู้ว่าจะเก็บค่าอะไรเลยลองแก้ให้ดูก่อนครับ
Code:
#include <ButtonConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <GUIListBox.au3>
#include <ProgressConstants.au3>
#include <StaticConstants.au3>
#include <WindowsConstants.au3>

Opt("MouseCoordMode", 2)
Opt("PixelCoordMode", 2)
Opt("CaretCoordMode", 2)
HotKeySet("{ESC}", "stop")

#region ### START Koda GUI section ### Form=
$Form1 = GUICreate("Corei7 24 Guild-PUMP", 281, 206, 386, 243)
$Label1 = GUICtrlCreateLabel("HP", 16, 32, 19, 17)
$Label2 = GUICtrlCreateLabel("SP", 16, 64, 18, 17)
$HPBar = GUICtrlCreateProgress(64, 32, 129, 17)
$SPBar = GUICtrlCreateProgress(64, 64, 129, 17)
$Start = GUICtrlCreateButton("Start", 152, 96, 105, 57)
$Stop = GUICtrlCreateButton("Stop", 152, 160, 105, 33)
$itemHP = GUICtrlCreateLabel("ITEM HP", 16, 104, 48, 17)
$itemSP = GUICtrlCreateLabel("ITEM SP", 16, 136, 47, 17)
$HPslot = GUICtrlCreateList("", 72, 104, 57, 19)
$List1 = GUICtrlCreateList("", 72, 136, 57, 19)
$Delay = GUICtrlCreateLabel("Delay", 16, 168, 31, 17)
$Delayslot = GUICtrlCreateList("", 72, 168, 57, 19)
$CheckHP = GUICtrlCreateList("", 200, 32, 41, 19)
$CheckSP = GUICtrlCreateList("", 200, 64, 41, 19)
GUISetState(@SW_SHOW)
#endregion ### END Koda GUI section ###

While 1
   $nMsg = GUIGetMsg()
   Switch $nMsg
      Case $GUI_EVENT_CLOSE
         Exit
      Case $Start
         AdlibRegister("Start", 100)
      Case $Stop
         AdlibUnRegister("Start")
   EndSwitch
WEnd

Func Start()
   _UsePotionHP()
   _UsePotionSP()
EndFunc

Func _UsePotionHP()
if PixelGetColor(540, 331)= 0x424242 Then Send("{F8}")
EndFunc

Func _UsePotionSP()
if PixelGetColor(540, 335)= 0x424242 Then Send("{F9}")
EndFunc

Func stop()
   Exit
EndFunc
avatar
rolovely
PSsix Member Super Class II
PSsix Member Super Class II

PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 193
ความนิยม : 25
เข้าร่วมเมื่อ : 15/10/2010
อายุ : 28
ที่อยู่ : THAILAND

Re: รบกวนช่วยชี้แจงโค้ด GUI+ini ออกมาให้ทีคับ

ตั้งหัวข้อ by rolovely on 30/01/14, 05:30 pm

ลองทดสอบจากง่ายๆก่อน
[You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this link.]

Code:
IniWrite("C:\Temp\myfile.ini", "section2", "key", "this is a new value")
; สั่งให้เขียนข้อความ this is a new value ลง C:\Temp\myfile.ini

$read = IniRead("C:\Temp\myfile.ini", "section2", "key", "")
MsgBox('','',$read)
;ส่ั่งให้อ่านข้อความจาก C:\Temp\myfile.ini แล้วแสดงเป็น popup ข้อความขึ้นมา

ลองประยุกต์ดูนะครับ ให้เปลี่ยนเทียบกับสิ่งของใกล้ตัว เช่นเราจะเทน้ำใส่แก้ว เมื่อเทแล้วเราก็ต้องกิน
ถ้าสร้าง gui ก็พยายามนึกว่าจะให้แก้วเป็นรูปทรงยังไง

    เวลาขณะนี้ 27/06/17, 10:33 pm