ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


เว็บเงียบจัง//ผมเข้าใจผิดตรงไหนหรอ ชี้แน๊ะหน่อยคับ

Share

kobtadam
PSsix Member Class II
PSsix Member Class II


จำนวนข้อความ : 41
ความนิยม : 6
เข้าร่วมเมื่อ : 28/12/2013

เว็บเงียบจัง//ผมเข้าใจผิดตรงไหนหรอ ชี้แน๊ะหน่อยคับ

ตั้งหัวข้อ by kobtadam on 23/01/14, 02:40 pm


ผมศึกษาโค๊ดนี้อยู่ = =" ทำไมมันไม่ขึ้น HP High ซะที

Code:
$Form1_1 = GUICreate("TEST", 359, 148, 463, 180)
$Slider1 = GUICtrlCreateSlider(18, 64, 320, 45)
GUICtrlSetLimit(-1, 215, 100) ; ตำแหน่งของหลอดเลือดทางขวาสุดในจอเกม (X) = 215  (X) = 100

GUICtrlSetData(-1, 133)  ; กำหนดตำแหน่งของตัว Slide เวลา Run Script <-*เข้าใจ คือไอ๊ขีดเลือด ใช้ไหมคับ
GUISetState(@SW_SHOW)
While 1
$Pixel = PixelGetColor(GUICtrlRead($Slider1),128) ; 128 = แนวแกน Y.  <- ไอ๊นี้อะผมไม่เข้าใจ แกนY ของอะไร งง จุงๆ  
แนวแกน Y ของ $Slider1 คือ แนวแกนของ  $Slider1 = GUICtrlCreateSlider(18, 64, 320, 45)  
 ไอ๊นี้คือไร งะ หรือเป็น หน้าต่าง GUI งะ  ผมเข้าใจมั่วตรงไหน เมพบอกผมทีจิ T.T


If $Pixel = 0xFF0000 Then ;สีของหลอดเลือด คือเจอสีแดง HP ไฮ ไม่เจอ ขึ้น HP โล หรอ
ToolTip("Hp High",0,0)
Else
ToolTip("Hp Low",0,0)
EndIf
Sleep(100)
WEnd

ข้างล่าง เป็นโค๊ดตัวอย่างที่ผมเอามาศึกษาการทำงานงะ
[You must be registered and logged in to see this link.]

flapjack
PSsix Member Super Class III
PSsix Member Super Class III

PSsix Moderator PSsix Master PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 311
ความนิยม : 74
เข้าร่วมเมื่อ : 05/10/2010

Re: เว็บเงียบจัง//ผมเข้าใจผิดตรงไหนหรอ ชี้แน๊ะหน่อยคับ

ตั้งหัวข้อ by flapjack on 24/01/14, 09:53 am

แกน Y ไว้สำหรับตัดกับแกน X ครับ ซึ่งแกน X ได้มาจาก $Slider1 (จาก Code)
ซึ่งต้องกำหนดค่าตำแหน่งของแกน Y (ซึ่งจะต้องใช้ AutoIt Window Info เข้าช่วย)
เพื่อที่จะได้ค่าสีในตำแหน่งนั้น (โดยใช้ PixelGetColor )

ปล.การเช็คตำแหน่งต่างควรดูเรื่องพิกัดของหน้าต่างนั้นที่อ้างอิงด้วยน่ะ ครับ (สามารถ อ่านใน การหาสี , การอ้างอิงหน้าต่าง)

kobtadam
PSsix Member Class II
PSsix Member Class II


จำนวนข้อความ : 41
ความนิยม : 6
เข้าร่วมเมื่อ : 28/12/2013

Re: เว็บเงียบจัง//ผมเข้าใจผิดตรงไหนหรอ ชี้แน๊ะหน่อยคับ

ตั้งหัวข้อ by kobtadam on 24/01/14, 10:40 am

flapjack พิมพ์ว่า:แกน Y ไว้สำหรับตัดกับแกน X ครับ ซึ่งแกน X ได้มาจาก $Slider1 (จาก Code)
ซึ่งต้องกำหนดค่าตำแหน่งของแกน Y (ซึ่งจะต้องใช้ AutoIt Window Info เข้าช่วย)
เพื่อที่จะได้ค่าสีในตำแหน่งนั้น (โดยใช้ PixelGetColor )

ปล.การเช็คตำแหน่งต่างควรดูเรื่องพิกัดของหน้าต่างนั้นที่อ้างอิงด้วยน่ะ ครับ (สามารถ อ่านใน การหาสี , การอ้างอิงหน้าต่าง)

ทำไมแกน Y ถึงมีแค่แกนเดียวหละคับ เนี๊ย ไม่เหมือนกับเช็คสีนะพิกัด หรือเช็คสีในเขตกรอบ4เหลียมที่กำหนด หรือเช็คสีทั้งหน้าจอเลยอะ  

ผม งง ว่า แกน Y เป็นของ X ที่มาจาก $Slider1  แล้ว
แกน Y มาจากพวกนี้หรอคับ  $Slider1 = GUICtrlCreateSlider(18, 64, 320, 45)  
ไม่ใด้มาจาก  X100  X215 หรือ เล่าการทำงานโค๊ดนี้ให้ฟังทีซิคับ มันมี แกนกำหนด การวัดสี (หลอดเลือดอะ)

ผม งง จะไปหาแกน Y ตรงไหนมา ใส่  ภาึพที่ผมนึกเป็น

X100   --------------------- X215   แล้ว Y หละคับผมจะเอาจากตรงไหน





ตรงนี้-> --------------------- < ตรงนี้
x มี 2 Y ทำไม มี 1 ปวดหัว

ถ้าผมเข้าใจเรืองแกน X X ไม่ผิดน่าจะติดตรงแกน Y งะ T.T em246 

kobtadam
PSsix Member Class II
PSsix Member Class II


จำนวนข้อความ : 41
ความนิยม : 6
เข้าร่วมเมื่อ : 28/12/2013

Re: เว็บเงียบจัง//ผมเข้าใจผิดตรงไหนหรอ ชี้แน๊ะหน่อยคับ

ตั้งหัวข้อ by kobtadam on 24/01/14, 10:47 am

ผมนึกไม่ออก ว่าโค๊ดนี้ตรวจหาสีไงอะ ที่นึกออกก็คือ ตรวจจาก x ---------- -> ไป x = =" แล้ว Y มาจากไหน อะคับ
พี่บอกมาจาก $Slider1 -> $Slider1 = GUICtrlCreateSlider(18, 64, 320, 45) นี้ปะคับ งง อะช่วยผมที

kobtadam
PSsix Member Class II
PSsix Member Class II


จำนวนข้อความ : 41
ความนิยม : 6
เข้าร่วมเมื่อ : 28/12/2013

Re: เว็บเงียบจัง//ผมเข้าใจผิดตรงไหนหรอ ชี้แน๊ะหน่อยคับ

ตั้งหัวข้อ by kobtadam on 24/01/14, 11:07 am

= =" ผมเข้าใจและคับ ขอบใจนะ ผมไม่รู้แกน Y อยู่ไหน ผมเลยเอาโพโตช๊อป สร้างรูป สีแดง แล้ว ทำให้ค้นหาสีแดง
แล้วก็ใช้ รูปนั้นกวาดไปจนมันขึ้น ไฮ อะผมเข้าใจและแกน Y มันอยู่ตรงไหน ใช้ทำไร งะ ขอบคุณคับๆ


loveapple244
PSsix Member Super Class II
PSsix Member Super Class II

PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 160
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 15/07/2011

Re: เว็บเงียบจัง//ผมเข้าใจผิดตรงไหนหรอ ชี้แน๊ะหน่อยคับ

ตั้งหัวข้อ by loveapple244 on 25/01/14, 08:59 am

สิ่งที่ควรอ่านhttp://pssix.blogspot.com/2011/06/autoit-bot-2.html
และของพี่aut [You must be registered and logged in to see this link.]
สิ่งดีๆที่มีในบอร์ด-0-

kobtadam
PSsix Member Class II
PSsix Member Class II


จำนวนข้อความ : 41
ความนิยม : 6
เข้าร่วมเมื่อ : 28/12/2013

Re: เว็บเงียบจัง//ผมเข้าใจผิดตรงไหนหรอ ชี้แน๊ะหน่อยคับ

ตั้งหัวข้อ by kobtadam on 26/01/14, 02:12 am

loveapple244 พิมพ์ว่า:สิ่งที่ควรอ่านhttp://pssix.blogspot.com/2011/06/autoit-bot-2.html
และของพี่aut [You must be registered and logged in to see this link.]
สิ่งดีๆที่มีในบอร์ด-0-



ขอบใจจ้า  em230  em230  em230 

    เวลาขณะนี้ 24/01/17, 05:54 am