ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


เรื่องของlabel

Share

pureexe
PSsix Member High Class
PSsix Member High Class


จำนวนข้อความ : 73
ความนิยม : 8
เข้าร่วมเมื่อ : 27/04/2011

เรื่องของlabel

ตั้งหัวข้อ by pureexe on 29/06/11, 04:54 pm



ทำไงให้พื้นกลังlabel ตรง คำอธิบาย(ที่เขียนว่า กรอก สัมประสิทธิ์ ตัวแปรสมาการที่ ....)ทำยังไงให้มันใสเห็นภาพข้างหลังแต่ก็เห็นตัวหนังสือด้วยอ่ะครับ
avatar
POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1152
ความนิยม : 324
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: เรื่องของlabel

ตั้งหัวข้อ by POS on 29/06/11, 07:51 pm

ใส่คำสั่ง GUICtrlSetBkColor(-1, $GUI_BKCOLOR_TRANSPARENT)


Code:
$Label1 = GUICtrlCreateLabel("Label1", 16, 8, 107, 17)
GUICtrlSetBkColor(-1, $GUI_BKCOLOR_TRANSPARENT)


||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
[You must be registered and logged in to see this link.]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

pureexe
PSsix Member High Class
PSsix Member High Class


จำนวนข้อความ : 73
ความนิยม : 8
เข้าร่วมเมื่อ : 27/04/2011

Re: เรื่องของlabel

ตั้งหัวข้อ by pureexe on 29/06/11, 07:53 pm

จะลองทำดูครับ

pureexe
PSsix Member High Class
PSsix Member High Class


จำนวนข้อความ : 73
ความนิยม : 8
เข้าร่วมเมื่อ : 27/04/2011

Re: เรื่องของlabel

ตั้งหัวข้อ by pureexe on 29/06/11, 08:22 pm

ไม่ได้อะครับ ยังเป็นแถบเทาอยู่เลย
avatar
POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1152
ความนิยม : 324
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: เรื่องของlabel

ตั้งหัวข้อ by POS on 30/06/11, 08:40 am

ตั้งค่ารูปภาพหรือยังครับ ทำแล้วจะได้ดังรูปตัวอย่าง แบบธรรมดาไม่เห็นพื้นหลัง กับอีกแบบเห็นพื้นหลัง

[You must be registered and logged in to see this link.]

โค้ดตัวอย่าง

Code:
#include <ButtonConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <StaticConstants.au3>
#include <WindowsConstants.au3>
#Region ### START Koda GUI section ### Form=
$Form1 = GUICreate("PSsix", 316, 195, 192, 124 )
GUICtrlCreatePic(@ScriptDir& "\img_656.jpg",0,0,316,195, $WS_EX_TRANSPARENT ) ;เปลี่ยนชื่อรูปให้ตรงกับที่มีอยู่
$Button1 = GUICtrlCreateButton("Button1", 216, 24, 75, 25)
$Label1 = GUICtrlCreateLabel("Label1 ธรรมดา", 24, 32, 126, 17)
;GUICtrlSetBkColor(-1, $GUI_BKCOLOR_TRANSPARENT)
$Label2 = GUICtrlCreateLabel("Label2 เห็นพื้นหลัง", 24, 64, 166, 17)
    GUICtrlSetBkColor(-1, $GUI_BKCOLOR_TRANSPARENT)


GUISetState(@SW_SHOW)
#EndRegion ### END Koda GUI section ###

While 1
   $nMsg = GUIGetMsg()
   Switch $nMsg
      Case $GUI_EVENT_CLOSE
         Exit

      Case $Button1
         exit
   EndSwitch
WEnd


||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
[You must be registered and logged in to see this link.]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

pureexe
PSsix Member High Class
PSsix Member High Class


จำนวนข้อความ : 73
ความนิยม : 8
เข้าร่วมเมื่อ : 27/04/2011

Re: เรื่องของlabel

ตั้งหัวข้อ by pureexe on 30/06/11, 04:39 pm

เข้าใจและ
ถ้าไม่กรอก $WS_EX_TRANSPARENT
ก่อน GUICtrlSetBkColor(-1, $GUI_BKCOLOR_TRANSPARENT)
มันจะไม่ทำงาน
ขอบคุณที่ชี้แนะครับ
avatar
Pochi
PSsix Member Class III
PSsix Member Class III


จำนวนข้อความ : 66
ความนิยม : 1
เข้าร่วมเมื่อ : 22/10/2010

Re: เรื่องของlabel

ตั้งหัวข้อ by Pochi on 13/08/12, 04:20 pm

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ em230

camposhzzz
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 13
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 06/07/2013

Re: เรื่องของlabel

ตั้งหัวข้อ by camposhzzz on 13/10/13, 05:53 pm

ทำไมผมเอา GUICtrlSetBkColor(-1, $GUI_BKCOLOR_TRANSPARENT)

ไปใส่ในCheckbox พื้นหลังมันกลายเป็นสีดำอ่า

แต่ใส่ในLabel ใช้ได้ปกติ

    เวลาขณะนี้ 16/12/17, 12:33 am