ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

Share

Acko
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 11
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 25/04/2012

ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

ตั้งหัวข้อ by Acko on 05/07/12, 05:07 pm

คือสมมุติสคริปบันทึกพิกัดเม้าที่พิกัดต่างๆเมื่อเราคลิกไปแล้วมันจะจำค่าที่พิกัดนั้นๆ
พอจำเสร็จแล้วเราจะเรียกออกมาใช้ตามปกติ

แต่ ถ้าหาเราใช้เสร็จแล้ว แต่อยากจะเก็บพิกัดนี้ไว้ใช้ครั้งหน้า (ตามปกติหากเราปิดสคริปมันจะกลับไปสู่จุดเริ่มต้น)

เช่น สามารถเซฟเป็นไฟล์ออกมาแล้วพอเปิดสคริปครั้งต่อไปเราสามารถ load ไฟล์ที่บันทึกไว้ดังกล่าวได้

พอจะมีวิธีไหมครับ แหะๆ em218
avatar
aut
PSsix Powerful Scripting Class
PSsix Powerful Scripting Class

PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 472
ความนิยม : 126
เข้าร่วมเมื่อ : 24/07/2010

Re: ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

ตั้งหัวข้อ by aut on 05/07/12, 08:49 pm

โปรหน้าเวบก้อโหลดไปใช้ดินาย ชินจัง [You must be registered and logged in to see this link.]

Acko
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 11
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 25/04/2012

Re: ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

ตั้งหัวข้อ by Acko on 05/07/12, 09:47 pm

สงสัยคำถามไม่เคลียร์ ฮ่าๆ

งั้นผมรบกวนถามใหม่นะครับ

เราจะทำให้เป็นไฟล์ดังกล่าว(ที่บันทึกค่าไว้)เซฟออกมาเป็นไฟล์ยังไงครับ อยากได้โค้ดคร่าวๆน่ะครับ

Fast
PSsix Member Super Class III
PSsix Member Super Class III

PSsix Program Coder
จำนวนข้อความ : 217
ความนิยม : 54
เข้าร่วมเมื่อ : 19/06/2011

Re: ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

ตั้งหัวข้อ by Fast on 06/07/12, 07:26 pm

เขียนลงไฟล์ IniWrite อ่านจากไฟล์ IniRead คลิ๊กคำสั่งกดf1 นะครับคำอธิบายมีตัวอย่างพร้อมจะเห็นเอง
avatar
aut
PSsix Powerful Scripting Class
PSsix Powerful Scripting Class

PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 472
ความนิยม : 126
เข้าร่วมเมื่อ : 24/07/2010

Re: ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

ตั้งหัวข้อ by aut on 07/07/12, 10:09 pm

จัดปาย ชินจัง

#include
#include
#include

AdlibRegister("xymouse",100)
HotKeySet("{F1}", "savemouse")

$Form1 = GUICreate("F1 save", 276, 84, 296, 164)
$Label1 = GUICtrlCreateLabel(" ", 24, 24, 200, 17)
GUISetState(@SW_SHOW)

$var = IniRead("savemouse.ini", "xy", "x","ม่ายมี")
$var2 = IniRead("savemouse.ini", "xy", "y","ม่ายมี")

MsgBox(0,"old save", $var&" x "& $var2)

While 1
$nMsg = GUIGetMsg()
Switch $nMsg
Case $GUI_EVENT_CLOSE
Exit
EndSwitch

WEnd

Func savemouse()
$xy = MouseGetPos()
IniWrite("savemouse.ini", "xy", "x", $xy[0])
IniWrite("savemouse.ini", "xy", "y",$xy[1])
MsgBox(0,"save",$xy[0]&" x "&$xy[1])
EndFunc

Func xymouse()
$xy = MouseGetPos()
GUICtrlSetData($Label1,$xy[0]&" x "&$xy[1])
EndFunc

Acko
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 11
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 25/04/2012

Re: ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

ตั้งหัวข้อ by Acko on 08/07/12, 10:04 pm

โอ้ ขอบคุณมากๆครับผม em218 ^^ ตรงประเด็นเลย
avatar
logo2007
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 13
ความนิยม : 1
เข้าร่วมเมื่อ : 20/06/2011

Re: ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

ตั้งหัวข้อ by logo2007 on 17/07/12, 12:34 pm

ขอบคุณมากครับคุณ aut รบกวนสอบถามเพิ่มเติม สองเรื่องครับ
1. สำหรับการบันทึก ถ้าต้องการให้ บันทึกเพิ่มเติมแบบหลายพิกัด ใน section เดียวกัน เช่น
[xy]
x1=111
y1=111
x2=222
y2=222
xn=nnn
yn=nnn
จะต้องประยุกต์ใช้สคลิปยังไงครับ

2.เกมส์ที่ผมเล่น ลักษณะคือ เมื่อactive หน้าจอเกมส์แล้ว การพิมหรือคลิก จะไม่มีผลกับ ตัวโปร จึงไม่สามารถกด f1 เพื่อบันทึกพิกัดในหน้าจอเกมส์ได้ แต่ ถ้าวางเม้าให้ได้ตำแหน่งแล้วย่อหน้าต่างเกมส์ลง ก็บันทึกได้แต่จะได้พิกัดของจอคอมแทน แต่ติดตรงที่ ว่า ต้องการใช้พิกัดในหน้าจอเกมส์เท่านั้นครับ ส่วนนี้พอมีวิธีไหมครับ
โดยกำลังคิดอยู่ว่า ตอนที่เม้าเลื่อนในหน้าต่างเกมส์ label ก็ยังโชว์ค่า ตาม AdlibRegister("xymouse",100) ซึ่งก็เป็นพิกัดในหน้าต่างเกมส์ที่ได้ reset coordinate ไว้ แต่ถ้ากด f1 หรือปุ่มใดๆไม่ได้ในหน้าต่างเกมส์เพื่อ save พิกัด น่าจะต้องใช้ตัวช่วยอย่างอื่นมาสั่งให้บันทึกได้ไหม เช่นตั้งเวลา ครับ ยังไงรบกวนแนะนำด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ
avatar
logo2007
สมาชิกทั่วไป
สมาชิกทั่วไป


จำนวนข้อความ : 13
ความนิยม : 1
เข้าร่วมเมื่อ : 20/06/2011

Re: ถามเรื่องการจำค่าไว้ใช้ครั่งต่อไป

ตั้งหัวข้อ by logo2007 on 17/07/12, 06:30 pm

ได้แล้วครับ สรุปว่า เวลาที่ใช้คำสั่ง IniWrite ค่าก็จะเพิ่มลงไปเรื่อยๆ ส่วนเวลาใช้ให้ อ่านแบบ Array ดึงข้อมูลมาใช้
ส่วนข้อสอง ผมใช้ winactivate เอาเวลาจะ save ก้อมาที่หน้าต่างโปรก่อน ลำบากนิดแต่พอประยุกต์ใช้ไปครับ

    เวลาขณะนี้ 21/11/17, 07:00 pm