ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


ดึงไตเติ้ลเกมส์มาไว้ในGuicomboยังไงครับ

Share

loveapple244
PSsix Member Super Class II
PSsix Member Super Class II

PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 160
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 15/07/2011

ดึงไตเติ้ลเกมส์มาไว้ในGuicomboยังไงครับ

ตั้งหัวข้อ by loveapple244 on 21/02/13, 04:18 pm

รบกวนด้วยนะครับแบบดึงจากapplicationsนะครับ

POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1151
ความนิยม : 323
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: ดึงไตเติ้ลเกมส์มาไว้ในGuicomboยังไงครับ

ตั้งหัวข้อ by POS on 22/02/13, 08:38 am

เปลี่ยนจากชื่อ notepad.exe เป็นชื่อไฟล์โปรแกรมที่ต้องการดึงข้อความไตเติลบาร์

Code:
 #include <Process.au3>
#include <ComboConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <WindowsConstants.au3>

$data =""
$list = WinList ()

For $i = 1 To $list[0][0]
    If _ProcessGetName (WinGetProcess ($list[$i][0])) = "notepad.exe" Then $data &=  $list[$i][0] & "|"
Next


$Form1 = GUICreate("PSsix", 268, 131, 192, 124)
$Combo1 = GUICtrlCreateCombo("", 24, 16, 145, 25, BitOR($CBS_DROPDOWN,$CBS_AUTOHSCROLL))
 GUICtrlSetData ($Combo1, $data )
GUISetState(@SW_SHOW)


While 1
   $nMsg = GUIGetMsg()
   Switch $nMsg
      Case $GUI_EVENT_CLOSE
         Exit

      Case $Form1
      Case $Combo1
   EndSwitch
WEnd


||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
[You must be registered and logged in to see this link.]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
pssix.blogspot.com

loveapple244
PSsix Member Super Class II
PSsix Member Super Class II

PSsix Game Coder
จำนวนข้อความ : 160
ความนิยม : 9
เข้าร่วมเมื่อ : 15/07/2011

Re: ดึงไตเติ้ลเกมส์มาไว้ในGuicomboยังไงครับ

ตั้งหัวข้อ by loveapple244 on 26/02/13, 04:37 pm

อันนี้ลองดัดแปลงจากข้างบนเลยงง-*-ช่วยเสริมให้ทีครับควรจะใส่ยังไงอะไงดีงงไปหมดจากข้างบนพี่ดึง$list[$i][0]))แบบว่ามันแปลงจากprocessเป็นapiถูกต้องตามที่ถามแล้วแต่ยังติดว่าจะส่งcontrolsendไปยังไงจากข้างล่างนี้ก็ไม่ใช่ดึงprocessแต่เป็นการดึงไตเติ้ลของwinlistมา-*-งงมากแล้วพี่ช่วยทีจ้า-*-ไม่ใช่ไม่พยายามลองมาตั้งแต่พี่ให้ข้างบนมาแล้วแต่แก้ไม่เป็น-*-รู้สึกว่าพี่ดึงWinListมาแบ่งเป็นอาร์เรย์มึนตึ๊บ-*-
Local $list = WinList ("Asu") ;เปลี่ยนตรงนี้ให้เป็นprocessยังไงครับ เพราะAsuมันเป็นการอ่านค่าApiไงช่วยเสริมให้ทีนะครับ
;$list[0][0]คือจำนวนapi
;$list[1][0] Asuหน้าค่างที่1
;$list[2][0] Asuหน้าต่างที่2
For $i = 1 To $list[0][0]
If $list[$i][0] Then
ControlSend($list[1][0],"","","1")
ControlSend($list[2][0],"","","1")
EndIf
Next

หรือต้องเขียนแยกเป็น
For $i = 1 To $list[0][0]
If $list[0][0] Then
MsgBox($list,$list[0][0]) ไม่ผ่าน
EndIf
Next
For $i = 1 To $list[1][0]
If $list[1][0] Then
ControlSend($list[1][0],"","","1") ไม่ผ่าน
EndIf
Next

POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1151
ความนิยม : 323
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: ดึงไตเติ้ลเกมส์มาไว้ในGuicomboยังไงครับ

ตั้งหัวข้อ by POS on 01/03/13, 01:50 pm

Code:
#include <Process.au3>
#include <ComboConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <WindowsConstants.au3>

$data =""
$list = WinList ()

For $i = 1 To $list[0][0]
    If _ProcessGetName (WinGetProcess ($list[$i][0])) = "notepad.exe" Then $data &=  $list[$i][0] & "|"
Next


$Form1 = GUICreate("PSsix", 268, 131, 192, 124)
$Combo1 = GUICtrlCreateCombo("", 24, 16, 145, 25, BitOR($CBS_DROPDOWN,$CBS_AUTOHSCROLL))
 GUICtrlSetData ($Combo1, $data )
 $Button1 = GUICtrlCreateButton("Button1", 180, 16, 75, 25)
GUISetState(@SW_SHOW)


While 1
  $nMsg = GUIGetMsg()
  Switch $nMsg
      Case $GUI_EVENT_CLOSE
        Exit

      Case $Form1
      Case  $Button1
MsgBox(0,"",GUICtrlRead($Combo1))
ControlSend(GUICtrlRead($Combo1),"","Edit1","test")
  EndSwitch
WEnd


||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
[You must be registered and logged in to see this link.]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
pssix.blogspot.com

    เวลาขณะนี้ 07/12/16, 12:56 am