ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


ทำสคริปแล้วเจอปัญหาครับ อยากใส่พื้นหลังทำไงครับ

Share

Chuan009
มือใหม่เพิ่งสมัคร
มือใหม่เพิ่งสมัคร


จำนวนข้อความ : 2
ความนิยม : 0
เข้าร่วมเมื่อ : 27/04/2013

ทำสคริปแล้วเจอปัญหาครับ อยากใส่พื้นหลังทำไงครับ

ตั้งหัวข้อ by Chuan009 on 27/04/13, 09:04 pm

คืออยากใส่พื้นหลังให้กับตัวโปรแกรมที่ทำอะครับ แต่เวลาทำเสร็จแล้ว มันดันกดปุ่มอะไรไม่ได้เลย ตัวหนังสือก็หายครับ เหมือนมีภาพซ้อนบนปุ่มอะครับ มีวิธีแก้ไหมครับ
Attachments
program.jpg
หน้าตาโปรแกรมครับ แต่กดปุ่มไม่ได้ ตัวหนังสือหาย
You don't have permission to download attachments.
(122 Kb) Downloaded 16 times
program.jpg
ขอโทษที่อัพซ้ำครับ
You don't have permission to download attachments.
(122 Kb) Downloaded 3 times
code.txt
โค้ดโปรแกรม ไม่รู้จะอัพยังไง จึงอัพเป็นแบบtxtครับ
You don't have permission to download attachments.
(13 Kb) Downloaded 10 times
avatar
POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1152
ความนิยม : 323
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: ทำสคริปแล้วเจอปัญหาครับ อยากใส่พื้นหลังทำไงครับ

ตั้งหัวข้อ by POS on 28/04/13, 07:32 am

คุณใส่ลำดับผิด ต้องใส่รูปก่อน ดูตัวอย่างจากสคริปต์ด้านล่างนี้



Code:

#include <ButtonConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <WindowsConstants.au3>
#Region ### START Koda GUI section ### Form=
$Form1 = GUICreate("PSsix", 615, 437, 192, 124)
$Pic=GUICtrlCreatePic("images.jpg",0,0,0,0);;;;;;;;;;;;;;;;;;;
 GUICtrlSetState(-1,$GUI_DISABLE);;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
$Button1 = GUICtrlCreateButton("Button1", 30, 24, 75, 25)
GUISetState(@SW_SHOW)
#EndRegion ### END Koda GUI section ###

While 1
   $nMsg = GUIGetMsg()
   Switch $nMsg
      Case $GUI_EVENT_CLOSE
         Exit


      Case $Form1
      Case $Button1
         MsgBox(0,"","")
   EndSwitch
WEnd


||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
[You must be registered and logged in to see this link.]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
pssix.blogspot.com

test_music
PSsix Member Class II
PSsix Member Class II


จำนวนข้อความ : 41
ความนิยม : 7
เข้าร่วมเมื่อ : 05/08/2013

Re: ทำสคริปแล้วเจอปัญหาครับ อยากใส่พื้นหลังทำไงครับ

ตั้งหัวข้อ by test_music on 09/12/15, 10:58 am

POS พิมพ์ว่า:คุณใส่ลำดับผิด ต้องใส่รูปก่อน  ดูตัวอย่างจากสคริปต์ด้านล่างนี้



Code:

#include <ButtonConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <WindowsConstants.au3>
#Region ### START Koda GUI section ### Form=
$Form1 = GUICreate("PSsix", 615, 437, 192, 124)
$Pic=GUICtrlCreatePic("images.jpg",0,0,0,0);;;;;;;;;;;;;;;;;;;
 GUICtrlSetState(-1,$GUI_DISABLE);;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
$Button1 = GUICtrlCreateButton("Button1", 30, 24, 75, 25)
GUISetState(@SW_SHOW)
#EndRegion ### END Koda GUI section ###

While 1
   $nMsg = GUIGetMsg()
   Switch $nMsg
      Case $GUI_EVENT_CLOSE
         Exit


      Case $Form1
      Case $Button1
         MsgBox(0,"","")
   EndSwitch
WEnd

em238  ว้าวววขอบคุณมากเลยครับ ผมมีปัญหากับรูปพอดี ได้ซะที  ^^

    เวลาขณะนี้ 26/09/17, 06:04 pm