ฟอรั่มของบล็อก http://pssix.blogspot.com


อยากทำให้ gui ที่สร้างขึ้นมา ไม่ให้มันขึ้นตรง taskbar

Share

Arm
PSsix Member Super Class III
PSsix Member Super Class III

PSsix Master PSsix Program Coder
จำนวนข้อความ : 267
ความนิยม : 54
เข้าร่วมเมื่อ : 31/03/2011
อายุ : 19

อยากทำให้ gui ที่สร้างขึ้นมา ไม่ให้มันขึ้นตรง taskbar

ตั้งหัวข้อ by Arm on 01/07/11, 10:33 pm

เรามีวิธีทำให้ gui ที่สร้างขึ้นมา ไม่ให้มันขึ้นตรง taskbar (ไม่ใช่ system tray นะครับ)
ปล.จะเอาไปใส่ TempDelete (ที่จริงใน koda ก็มี...แต่..ลืมไปแล้ว) em228 em218

POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1151
ความนิยม : 323
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: อยากทำให้ gui ที่สร้างขึ้นมา ไม่ให้มันขึ้นตรง taskbar

ตั้งหัวข้อ by POS on 02/07/11, 08:22 am

ใช้คำสั่ง GUISetState ควบคุมครับ หรือไม่ใส่คำสั่ง GUISetState ก็จะไม่แสดงหน้าต่างเหมือนกัน

Code:
#include <ButtonConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <WindowsConstants.au3>


$Form1 = GUICreate("PSsix", 271, 204,-1 ,-1)
$Button1 = GUICtrlCreateButton("Button1", 152, 24, 75, 25)

GUISetState(@SW_SHOW) ;แสดง
Sleep (3000);หน่วง 3 วิก่อนซ่อน
GUISetState(@SW_HIDE) ;ซ่อน


While 1
   $nMsg = GUIGetMsg()
   Switch $nMsg
      Case $GUI_EVENT_CLOSE
         Exit

   EndSwitch
WEnd


อีกแบบหนึ่ง หน้าต่างยังเปิดอยู่แต่ซ่อนแถบโปรแกรมที่ Taskbar

Code:
 #include <ButtonConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <WindowsConstants.au3>


$Form1 = GUICreate("PSsix", 271, 204, -1, -1, -1, -1, WinGetHandle("[CLASS:Progman]"))
$Button1 = GUICtrlCreateButton("Button1", 152, 24, 75, 25)
GUISetState()


While 1
   $nMsg = GUIGetMsg()
   Switch $nMsg
      Case $GUI_EVENT_CLOSE
         Exit

   EndSwitch
WEnd


||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
[You must be registered and logged in to see this link.]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
pssix.blogspot.com

Arm
PSsix Member Super Class III
PSsix Member Super Class III

PSsix Master PSsix Program Coder
จำนวนข้อความ : 267
ความนิยม : 54
เข้าร่วมเมื่อ : 31/03/2011
อายุ : 19

Re: อยากทำให้ gui ที่สร้างขึ้นมา ไม่ให้มันขึ้นตรง taskbar

ตั้งหัวข้อ by Arm on 02/07/11, 10:00 am

เย้!! ได้ซักที ขอบคุณครับ
$Form1 = GUICreate("TempDelete 1.7", 407, 91, -1, -1, $WS_POPUP, 0, WinGetHandle("[CLASS:Progman]"))
em218

อีกนิดนึงครับตรง exStyle ใส่ 0 กับ -1 ต่างกันยังไงครับ

POS
PSsix
PSsix


จำนวนข้อความ : 1151
ความนิยม : 323
เข้าร่วมเมื่อ : 19/07/2010

Re: อยากทำให้ gui ที่สร้างขึ้นมา ไม่ให้มันขึ้นตรง taskbar

ตั้งหัวข้อ by POS on 02/07/11, 07:53 pm

-1 เป็นการกำหนดให้เอาค่ามาตรฐานของคำสั่ง(ถ้ามี) มาใช้ เพื่อข้ามไปตั้งค่ายังพารามิเตอร์ที่อยู่ถัดไป

โดยทั่วไปใช้สองแบบคือ "" กับ -1 แล้วแต่คำสั่งไหนจะอนุญาตให้ใช้แบบใด ถ้าใช้ 0 บางคำสั่งจะมีรับค่าพารามิเตอร์เป็นตัวเลข ก็จะมีผลต่อคำสั่งด้วย (ถ้าคำสั่งนั้น 0 ไม่ใช่ค่ามาตรฐาน ควรหลีกเลี่ยงการใช้)


||----------------------------------------------------------------------------------------------------------------||

กลุ่ม AutoIt ในเฟสบุ๊ค
[You must be registered and logged in to see this link.]

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
pssix.blogspot.com

    เวลาขณะนี้ 20/01/17, 06:23 am